Home Giống chó, mèo Giống mèo Siberian

Giống mèo Siberian

Author

Date

Category

Giống mèo Siberian Forest Cat còn được gọi là mèo rừng Siberia, có mặt ở Nga trong nhiều thế kỷ, và gần đây đã được phát triển trở thành một giống mèo chính thức, với các tiêu chuẩn được ban hành từ cuối những năm 1980. Hãy cùng longkhanhpets tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo rừng Siberia nhé.

LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC MÈO SIBERIAN

Mặc dù mới xuất hiện ở Mỹ, giống mèo Siberian đã khá phổ biến với châu Á và châu Âu. Không có thời gian và địa điểm chính xác khi phát hiện giống mèo này ở Siberia, nhưng người ta cho rằng chúng di cư cùng với những người nhập cư Nga đầu tiên. Các thế hệ mèo này sống trong khí hậu khắc nghiệt của khu vực Siberia mang lại cho chúng sự tiến hóa để trở thành một giống mèo mạnh mẽ từ bản năng đến thể chất và sự nhanh nhạy.

Cũng không chắc chắn khi nào giống mèo Siberia được giới thiệu ở châu Âu, nhưng chúng đã được ghi chép lại trong cuốn sách được viết cuối thế kỷ XIX của Harrison Weir, “Mèo của chúng tôi và tất cả về chúng”.

Elizabeth Terrell, một nhà lai tạo ở bang Baton Rouge, Louisiana, chịu trách nhiệm đưa những con mèo này đến Mỹ. Môt nhà lai tạo người Himalaya, cô phát hiện ra giống mèo này thông qua một bài báo của tạp chí thương mại năm 1988 rằng có một hiệp hội Yêu mèo Nga đang tìm cách nhập khẩu (và thành lập) giống mèo Siberia vào Nga. Terrell giao bốn chú mèo Himalayan cho Nelli Sachuk, một thành viên của câu lạc bộ mèo Kotofei của St. Petersburg, đổi lấy ba chú mèo Siberi vào năm 1990 – một con đực (Kaliostro Vasenjkovich) và hai con cái (Ofelia Romanova và Naina
Romanova).

Cô dành cả thời gian và tiền bạc cho một chương trình nhân giống, sau này dựa trên tiêu chuẩn Mỹ – một tiêu chuẩn thẩm mỹ trừu tượng lý tưởng cho các loại động vật – theo tiêu chuẩn của Nga. Quan ngại đến việc nhân giống Siberian thuần chủng, cô đã thành lập một câu lạc bộ tên là Taiga. Mặc dù mèo Siberi là một giống hiếm, nó vẫn luôn được quan tâm và đang trên đà phát triển dẫn đường đến sự thành công và nổi tiếng.

ĐẶC ĐIỂM MÈO SIBERIAN

Trước tiên, bạn sẽ thấy giống mèo Siberia lớn đến cỡ nào, chúng thường có trọng lượng từ 8 đến 12 cân và con đực thường lớn hơn con cái. Chúng lớn hơn và nặng hơn nhiều so với hầu hết các giống mèo khác, và vừa mạnh mẽ vừa khỏe khoắn. Bộ lông của mèo Siberia dài và nặng, với lớp lông phủ chặt, người chúng trở nên dày hơn để thích nghi với thời tiết lạnh. Bộ lông của nó cũng có khả năng chống dầu và nước, và thường thấy với nhiều màu sắc.

TÍNH CÁCH MÈO SIBERIAN

Loài mèo Siberian rất tình cảm, thông minh, và hiếm khi không thể tự giải quyết vấn đề của chính nó. Giống mèo này cũng bị thu hút bởi nước, thỉnh thoảng chúng ném đồ chơi vào trong nước hoặc chơi đùa quanh những khu vực có nước. Mặc dù kích thước to lớn, mèo Siberian khá nhanh nhẹn và có thể dễ dàng nhảy lên tủ sách hoặc trên kệ tủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent posts

Chó Chow Chow giá bao nhiêu tiền? và những thông tin cần thiết

Chó Chow Chow là giống chó được giới trẻ yêu cún săn lùng nhấtvới bộ lông bông xù và gương mặt giống hệt một...

Chó Bichon Frise “siêu cute” và những điều cần biết

Bichon Frise hay còn gọi là Bichon xưa nay đã đốn gục không biết bao nhiêu con tim của những người nuôi chó, là...

Chó Bắc Kinh (Pekingese) thuần chủng và những thông tin cần biết

Chó Bắc Kinh có tên tiếng anh là Pekingese – đây là một trong những giống chó đời cổ của Trung Quốc, với vẻ mặt...

Chó Bắc Kinh lai Nhật – Cách chăm sóc như thế nào? giá bao nhiêu?

Chó Bắc Kinh lai Nhật được coi là giống chó được ưa chuộng ở các hộ gia đình ở Việt Nam,  loài chó mang...

Giống chó Alabai khổng lồ – Đặc điểm, giá tiền, nguồn gốc, tính cách

Chó Alabai  hay còn được gọi là  chó chăn cừu Trung Á. Ban đầu, loài chó này được sử dụng để canh gác, cũng...

Recent comments